Danh mục Tổ chức

Ngày Hội truyền thống “Và tôi sẽ” 2014

PDF.InEmail

(CBL) – Với mong muốn mang đến cho các em học sinh: Toàn cảnh thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014; Tư vấn hướng nghiệp, chọn ngành, nghề cho các em học sinh; Tư vấn học tập và ôn thi đại học, cao đẳng 2014,… chiều ngày 26/01/2014, tại trường THPT Chuyên Bạc Liêu đã tổ chức Ngày hội truyền thống “ và tôi sẽ 2014” với chủ đề “ Hành trang tương lai”.


9vatoise14

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ “Chương trình tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp 2013” hàng năm do Hội cựu học sinh trường THPT Chuyên Bạc Liêu phối hợp với ĐTN nhà Trường tổ chức.

8vatoise14

Ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp năm 2014 có 25 gian tư vấn của hơn 20 trường ĐH, do chính các cựu HS đang là SV của các trường ĐH trực tiếp tư vấn cho các em HS.

7vatoise14

Tiếp tục phát huy hiệu quả từ ngày hội năm ngoái, tại ngày hội năm nay Ban tổ chức cũng đã bố trí thành hai khu vực tư vấn: tại sân khấu hội trường và tại các gian tư vấn ở sân trường.

6vatoise14

Tại sân khấu hội trường, ban tổ chức cũng đã mời các cựu HS đang là SV của các trường ĐH tư vấn cho các em HS cách giải tỏa áp lực thi cử và chia sẻ với các em HS cách ăn uống, nghỉ ngơi, giữ gìn, bảo đảm sức khỏe để đạt kết quả thi tốt…

5vatoise14

Ở phần trắc nghiệm kiến thức, ban tổ chức đã phát cho mỗi HS các câu hỏi trắc nghiệm nhằm giúp các em học sinh khám phá khả năng bản thân,  tính cách, sở thích,.. để chọn trường, chọn ngành ,chọn nghề phù hợp, đúng năng lực ….

3vatoise14

Tại khu vực các gian tư vấn của các trường ĐH cũng đã đặt sẵn bàn ghế và trang trí gian tư vấn của mình khá bắt mắt.… tạo nên một không gian tư vấn lý tưởng.

2vatoise14

Tại đây, các trường không chỉ phát các tờ thông tin đơn thuần mà còn cử các SV có nhiều kinh nghiệm tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp để tư vấn trực tiếp cho các em học sinh, giúp cho các em có cái nhìn chi tiết hơn về trường, về ngành mà mình lựa chọn.

1vatoise14

Tại ngày hội, Ban tổ chức còn tổ chức chương trình văn nghệ đặc sắc do các bạn HS và SV biểu diễn

Lượt truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay886
mod_vvisit_counterHôm qua691
Tổng lượng truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Liên kết :

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường học
Trang thông tin đại chúng
Các Sở GD - ĐT
Các website khác